Blog

Danh bạ Y tế Việt Nam tổng hợp thông tin Top 10 bệnh viện Thú y uy tín tại mỗi tỉnh/thành phố khắp cả nước.
Admin | 05/06/2021 | 0 Comments

Top 10 bệnh viện Thú y uy tín

Làm thế nào để tìm được bệnh viện Thú y uy tín, tốt và yên tâm nhất… là những thắc mắc của tất cả chủ thú cưng khi bị bệnh. Nhiều trường hợp cho thú cưng khám chữa bệnh tại các cơ sở không uy tín dẫn đến tiền mất tật mang và nguy hiểm sức khỏe.

Việc cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin của nơi khám chữa bệnh trước khi tới khám là lời khuyên đầu tiên Trung tâm Dữ liệu Y tế Việt Nam gửi tới tất cả chủ thú cưng.

Tiêu chí lựa chọn bệnh viện Thú y tốt là gì?

Bệnh viện thú y là phòng khám có quy mô lớn với chất lượng dịch vụ cao với máy móc tiên tiến. Bệnh viện thú y cũng là nơi tập trung nhiều bác sĩ thú y giỏi chuyên khoa như Truyền nhiễm, Nội khoa, Ngoại khoa, Xét nghiệm dịch tễ… do đó số lượng tập trung lượng ca bệnh lớn, nhiều và mục tiêu hướng đến phục vụ cộng đồng.

Phòng khám thú y ít khoa hơn so với bệnh viện, bác sĩ thú y tập trung điều trị nhóm ca bệnh ở mức độ nhẹ và có thể điều trị nhanh…. nên có thể đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhưng ít hơn so với bệnh viện thú y.

Tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay các tỉnh/thành phố rất khó có thể lựa chọn được một cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong thời buổi vàng thau lẫn lộn hiện nay.

Theo Trung tâm Dữ liệu Y tế Việt Nam, một bệnh viện Thú y uy tín phải là cơ sở y tế đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

  • Cơ sở y tế hoạt động hợp pháp: Được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, chứng nhận có đủ điều kiện khám chữa bệnh theo đúng chuyên môn.
  • Đội ngũ nhân viên y tế đủ trình độ năng lực và chuyên môn: Phải có chứng chỉ hành nghề, đủ năng lực khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại: Đảm bảo các yêu cầu kiểm định chất lượng, giúp quá trình điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng và chính xác.
  • Tuân thủ đúng quy trình thăm khám và điều trị: Các thiết bị y tế, phòng xét nghiệm hay phòng phẫu thuật… phải được vô trùng, đảm bảo không có khả năng lây Thú yễm cho người bệnh.
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý: Mọi khoản thu phải được công khai minh bạch, nằm trong mức cho phép của Bộ Y tế.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Tôn trọng thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của khách hàng và tuyệt đối không công khai dưới mọi hình thức khi chưa được sự cho phép.

Nhìn chung để lựa chọn được một bệnh viện Thú y tốt bệnh nhân cần cân nhắc Thú yều yếu tố, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia hoặc bệnh nhân từng tới khám chữa bệnh tại đó… để có sự đánh giá khách quan và chính xác hơn.

Trung tâm Dữ liệu Y tế Việt Nam tổng hợp thông tin Top 10 bệnh viện Thú y uy tín tại mỗi tỉnh/thành phố khắp cả nước.
Trung tâm Dữ liệu Y tế Việt Nam tổng hợp thông tin Top 10 bệnh viện Thú y uy tín tại mỗi tỉnh/thành phố khắp cả nước.

Bệnh nhân và người nhà muốn xem danh sách các bệnh viện, bệnh viện Thú y ở tỉnh/thành phố nào xin hãy bấm vào link tương ứng để xem và lựa chọn:

Trên đây là Top 10 bệnh viện Thú y tốt và uy tín tại từng tỉnh/thành phố do Trung tâm Dữ liệu Y tế Việt Nam tổng hợp thông tin. Sau khi chọn được một bệnh viện hãy liên hệ theo số điện thoại của họ để được tư vấn thắc mắc, tham khảo các dịch vụ và bảng giá đi kèm tại đó.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.