Blog

Danh bạ Y tế Việt Nam tổng hợp thông tin Top 10 bệnh viện và phòng khám Sản khoa uy tín tại mỗi tỉnh/thành phố khắp cả nước.
Admin | 03/06/2021 | 0 Comments

Top 10 bệnh viện và phòng khám Sản khoa uy tín

Làm thế nào để tìm được bệnh viện hoặc phòng khám Sản khoa uy tín, tốt và yên tâm nhất… là những thắc mắc của tất cả bệnh nhân và người nhà bị bệnh này. Nhiều trường hợp khám chữa bệnh tại các cơ sở không uy tín dẫn đến tiền mất tật mang và nguy hiểm sức khỏe.

Việc cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin của nơi khám chữa bệnh Sản khoa trước khi tới khám là lời khuyên đầu tiên Trung tâm Dữ liệu Y tế Quốc gia gửi tới tất cả bệnh nhân và người nhà.

Tiêu chí lựa chọn bệnh viện hoặc phòng khám Sản khoa tốt là gì?

Thăm khám sản khoa tập trung vào kích thước tử cung, chiều cao của đáy tử cung (bằng cm tính từ trên khớp mu) và hoạt động của tim thai, chế độ ăn uống của bà mẹ, tăng cân và sức khoẻ tổng thể. Việc khám bằng mỏ vịt và qua hai tay thường không cần thiết trừ khi khí hư âm đạo hoặc chảy máu, rò rỉ chất lỏng, hoặc xuất hiện triệu chứng đau.

Tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hay các tỉnh/thành phố rất khó có thể lựa chọn được một cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong thời buổi vàng thau lẫn lộn hiện nay.

Theo Trung tâm Dữ liệu Y tế Quốc gia, một bệnh viện hoặc phòng khám Sản khoa uy tín phải là cơ sở y tế đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

  • Cơ sở y tế hoạt động hợp pháp: Được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, chứng nhận có đủ điều kiện khám chữa bệnh theo đúng chuyên môn.
  • Đội ngũ nhân viên y tế đủ trình độ năng lực và chuyên môn: Phải có chứng chỉ hành nghề, đủ năng lực khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại: Đảm bảo các yêu cầu kiểm định chất lượng, giúp quá trình điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng và chính xác.
  • Tuân thủ đúng quy trình thăm khám và điều trị: Các thiết bị y tế, phòng xét nghiệm hay phòng phẫu thuật… phải được vô trùng, đảm bảo không có khả năng lây nhiễm cho người bệnh.
  • Chi phí khám chữa bệnh hợp lý: Mọi khoản thu phải được công khai minh bạch, nằm trong mức cho phép của Bộ Y tế.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Tôn trọng thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của khách hàng và tuyệt đối không công khai dưới mọi hình thức khi chưa được sự cho phép.

Nhìn chung để lựa chọn được một bệnh viện hoặc phòng khám Sản khoa tốt bệnh nhân cần cân nhắc nhiều yếu tố, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia hoặc bệnh nhân từng tới khám chữa bệnh tại đó… để có sự đánh giá khách quan và chính xác hơn.

Trung tâm Dữ liệu Y tế Quốc gia tổng hợp thông tin Top 10 bệnh viện và phòng khám Sản khoa uy tín tại mỗi tỉnh/thành phố khắp cả nước.
Trung tâm Dữ liệu Y tế Quốc gia tổng hợp thông tin Top 10 bệnh viện và phòng khám Sản khoa uy tín tại mỗi tỉnh/thành phố khắp cả nước.

Bệnh nhân và người nhà muốn xem danh sách các bệnh viện, phòng khám Sản khoa ở tỉnh/thành phố nào xin hãy bấm vào link tương ứng để xem và lựa chọn:

Trên đây là Top 10 bệnh viện và phòng khám Sản khoa tốt và uy tín tại từng tỉnh/thành phố do Trung tâm Dữ liệu Y tế Quốc gia tổng hợp thông tin. Sau khi chọn được một bệnh viện hay phòng khám hãy liên hệ theo số điện thoại của họ để được tư vấn thắc mắc, tham khảo các dịch vụ và bảng giá đi kèm tại đó.

Bình luận bài viết

Email của bạn sẽ được giữ bí mật.